Home / Thế Giới Bitcoin / Bitcoin, Ethereum giảm hơn 50 tỉ USD

Bitcoin, Ethereum giảm hơn 50 tỉ USD

Từ thị trường tiền điện tử, ghi nhận kể từ ngày 13/9/2017 giá Bitcoin, Ethereum giam hơn 50 ti USD.

Bắt đầu từ những tin đồn Chính phủ Trung Quốc đang soạn các văn kiện về cấm  giao dịch bitcoin. Cơ quan tự chủ do ngân hàng thành lập đã cảnh báo nhân viên. Họ không được thực hiện các giao dịch cryptocurrency hay cung cấp dịch vụ .

Hiệp hội NIFA ( hh tài chính internet TQ) khẳng định:

  • Giao dịch bitcoin không có cơ sở pháp lý.
  • Bitcoin chỉ là công cụ để rửa tiền hay phục vụ các mục đích phạm pháp.

NIFA cũng kêu gọi: “Các đơn vị thành viên cam kết thực hiện những tự chủ trong ngành.  Tuân thủ  luật pháp và quy định quốc gia.  Không  được tham gia vào bất kỳ giao dịch hay dịch vụ liên quan đến tiền điện tử . Ngăn chặn các hoạt động tài chính bất hợp pháp.”  Nhằm chỉ trích các hoạt động ICO trước khi PBoC  cấm mua bán Token.

Ngày 14/9,  sàn giao dịch bitcoin Trung Quốc đầu tiên đã thông báo trên Twitter về việc đóng cửa. Sàn này sẽ chính thức đóng cửa toàn bộ giao dich vào ngày 30/9 . (Xem thêm ở đây

Mỗi một tin xuất hiện và lan rộng khiến ảnh hưởng không nhỏ tới thị trường. Và khó bình ổn lại nếu không có thông tin chính thức từ các cơ quan có thẩm quyền. Ngày 15/9 cũng là lần đầu giá bitcoin giảm xuống tới mức gần 3000 USD kể từ 22/8. Mức sút giảm trong tuần  đạt ngưỡng gần 1000$.

Ethereum cũng không mấy lạc quan. Một tuần trước giá trị giữ ở mức 330 USD,  sau đó giảm60 USD do lệnh cấm của Trung Quốc. Tiếp đó, ethereum giảm dưới ngưỡng 300 USD. Và tới nay, giá etherum đang ở mức thấp nhất.

bitcoin-ethereum-giam-hon-50-ti-usd
Bitcoin ethereum giam hon 50 ti usd

Tình trạng giảm giá đang diễn ra trên khắp thị trường Altcoin. Riêng Monero nằm trong top 10 cryptocurrency hàng đầu không chịu mức sụt giảm đến 2 hàng chữ số trong suốt  tuần qua.

Tình trạng suy giảm kéo dài này khiến tổng số vốn hóa  thị trường cryptocurrency giảm xuống còn 106,992,866,982 USD tính đến ngày 15/9.

Như vậy, tổng vốn hóa thị trường của cryptocurrency đã giảm hơn 50 tỷ USD trong vòng một tuần.  Khi giá trị cryptocurrency từng ở thời điểm cao nhất hàng tuần ở mức 165,3 tỷ USD.

Xem thêm:

Tỷ giá Bitcoin, Ethereum, Zec và các loại tiền ảo khác cập nhật hàng ngày
Nên đào coin bằng D3 Antminer hay Baikal A2000
Sàn giao dịch bitcoin Trung Quốc chính thức đóng cửa giá bitcoin lao dốc

 

 

 

 

 

About lccelec

Check Also

ca-phe-bot

Cà phê bột từ vỏ cà phê trộn pin con ó

Cà phê bột từ vỏ cà phê trộn pin con ó. Pin bị đập vỡ, lấy …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *