Home / Thế Giới Bitcoin / Mức giá điện 4233 đồng áp dụng cho trâu cày tiền ảo mới được chấp thuận

Mức giá điện 4233 đồng áp dụng cho trâu cày tiền ảo mới được chấp thuận

Mức giá điện 4.233 đồng áp dụng cho trâu cày tiền ảo mới được sự chấp thuận của bộ công thương. Mức giá này được áp dụng từ tháng 3 năm 2018

Tập đoàn điện lực (EVN) chính thức áp giá điện

Việc áp dụng giá điện kinh doanh cho các hoạt động khai thác tiền ảo, tiền điện tử và tiền mã hóa đã được bộ công thương chấp thuận. Như vậy, việc khai thác các đồng tiền điện tử như ethereum, litecoin và các đồng tiền khác sẽ không còn được sử dụng giá điện như trước đây nữa.

muc-gia-dien-4233-dong

Quyết định của bộ công thương được đưa ra sau khi có đề nghị hướng dẫn thực hiện giá điện của EVN. Với sự tham vấn của ngân hàng nhà nước và bộ tư pháp, quyết định được đưa gia vào cuối tháng 2 năm 2018.

Không riêng Việt Nam mà mới đây chính quyền Trung Quốc cũng yêu cầu các địa phương dừng hỗ trợ các công ty liên quan tới việc khai thác tiền ảo. Yêu cầu đảm bảo các công ty khai thác tiền điện tử bitcoin rút lui có trật tự khỏi thị trường.

Việc áp giá điện kinh doanh giá cao khiến minner đao đứng

Theo những minner đang sơ hữu máy đào tiền ảo cho biết:

Với mức giá điện kinh doanh trước đây, mỗi máy đào tiền ảo tiêu thụ số tiền điện là khá lớn. Mỗi tháng phải chi trả tới 2 triệu đồng/ máy. Nếu thuê chỗ đặt máy, thuê người bảo trì và chăm sóc máy… thì số tiền chi ra cho mỗi máy trong tháng là khá lớn.

Như vậy, việc tăng giá điện đối với các máy khai thác tiền điện tử như bicoin, Ethereum, Zec … sẽ gây khó khăn không nhỏ cho người đang hoạt động trong lĩnh vực này.

Theo quy định hiện hành, giá bán lẻ điện cho kinh doanh theo giờ bình thường, giờ thấp điểm, giờ cao điểm tương ứng ở cấp điện áp trên 22 kV là 2.254 đồng/kWh – 1.256 đồng/kWh – 3.923 đồng/kWh; ở cấp điện áp từ 6 kV đến dưới 22 kV là 2.426 đồng/kWh – 1.428 đồng/kWh – 4.061 đồng/kWh và ở cấp điện áp dưới 6 kV là 2.461 đồng/kWh – 1.497 đồng/kWh – 4.233 đồng/kWh.

About lccelec

Check Also

ca-phe-bot

Cà phê bột từ vỏ cà phê trộn pin con ó

Cà phê bột từ vỏ cà phê trộn pin con ó. Pin bị đập vỡ, lấy …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *