Home / Thủ Thuật Máy Tính / Những tính năng đặc biệt của Google Chrome có thể bạn chưa biết

Những tính năng đặc biệt của Google Chrome có thể bạn chưa biết

Những tinh nang dac biet cua google chrome có thể giúp bạn sử dụng trình duyệt này tốt hơn. Những tính năng này được ẩn trên Google Chrome mà không phải ai cũng biết. Banmetoday.com xin chia sẻ tới bạn những tính năng đặc biệt sau:

  1. Cài phím tắt trên Extensions

Để thiết lập phím tắt trên Extensions, bạn nhập:

“chrome://extensions/” trên thanh trình duyệt và bấm enter.

Kéo xuống cuối trang và chọn ” phím tắt” như hình dưới:

tinh nang dac biet cua google chrome

Trong cửa sổ mở ra sẽ có các Extensions (tiện ích) để bạn lựa chọn phím tắt. Bạn hãy click vào đó và chọn phím tắt tương ứng mình muốn:

2. Tạo và quản lý nhiều người dùng:

Một máy tính nhiều người cùng sử dụng thì việc dùng chung trình duyệt sẽ gây nhiều phiền toái . Tính năng tạo và quản lý nhiều người dùng trên google chrome sẽ giúp bạn. Bạn không phải dùng các trình duyệt khác nhau . Chỉ cần tạo profile cho mỗi cá nhân cho sự riêng biệt. Để làm điều này bạn bạn nhập ” chrome://settings/” vào thanh trình duyệt và enter.

Bấm vào nút “thêm người”.  Trên cửa sổ profile bạn nhập tên mình muốn vào . Như vậy, bạn đã có profile của riêng cá nhân mình cho lần duyệt web sau.

3. Tạo mật khẩu tự động

Bị mất mật khẩu luôn làm người dùng đau đầu nhất. Nếu đặt mật khẩu quá dễ sẽ khiến dễ mất mật khẩu. Mà đặt mật khẩu khó quá thì ngay cả bản thân nhiều khi cũng tự quên mất. Có thể nói tinh nang dac biet cua google chrome này rất thú vị.

Để thao tác bạn bạn nhập:  ” chrome://flags ” vào thanh URL:

Bạn kéo xuống dưới phần ” tạo mật khẩu” , bấm chọn ” đã bật” sau đó bấm ” chạy lại ngay bây giờ”. Như vậy bạn đã được sử dụng tính năng tạo mật khẩu độc đáo của google trên trình duyêt google chrome. Từ lúc này trở đi, Google Chrome sẽ mở một lớp bảo vệ và đề nghị những mật khẩu bất kỳ . Khi nào bạn nhấn vào các trường đòi tạo mật khẩu mới như khi đăng kỹ trên các diễn đàn, website … Chrome sẽ tự động lưu lại cho bạn mật khẩu nên bạn không cần phải nhớ khi dùng trên cùng một máy tính. Thật tuyệt vời phải không ạ?

4. Hủy tab tự động:

Để tránh Google Chrome chiếm dụng bộ nhớ, bạn nhập:

” chrome://flags “ như trên và kéo xuống tìm và hủy chọn Tab tự động ” Automatic tab discarding” chọn “đã bật” hoặc “enable” .

Sau đó click ” chạy lại ngay bây giờ” để Google Chrome khởi động lại.

5. Bật tự động điền mẫu.

Chế độ tự động điền mẫu của Google Chrome sẽ giúp bạn đáng kể khi phải điền thông tin vào các mẫu điền. Hãy kích hoạt nó lên bằng cách nhập ” chrome://flags “ và nhấn enter. Tìm đến  Show Autofill predictions (Hiển thị dự đoán tự động điền) và bấm vào chữ “bật”:

Hy vọng những tinh nang dac biet cua google chrome trên sẽ giúp bạn phần nào trong công việc.

About lccelec

Check Also

Cách cài Win 64bit chuẩn UEFI – GPT từ USB có chứa bộ cài win

Để cài đặt windows 64bit chuan UEFI – GPT đến nay vẫn là việc không …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *