Home / Thế Giới Bitcoin / PINCOIN và IFAN bị tố lừa đảo tiền ảo người dân treo băng rôn khắp đường phố

PINCOIN và IFAN bị tố lừa đảo tiền ảo người dân treo băng rôn khắp đường phố

PINCOIN và IFAN bị tố lừa đảo tiền ảo. Sáng 8/4 người dân đã kéo đến vây chặt trụ sở Công ty Cổ phần Modern Tech. Tố cáo công ty này  chiếm đoạt lừa đảo hơn 15 ngàn tỷ đồng. 

Modern Tech, Ifan và Pincoin bị tố là dự án tiền ảo lừa đảo?

Theo tố cáo của người dân, Modern Tech, Ifan và Pincoin là dự án huy động vốn ICO  gồm 7 người Việt Nam thành lập. Ifan gắn mác dự án tiền ảo đến từ Singapore còn dự án Pincoin đến từ Ấn Độ.

Ifan, Pincoin đã ủy quyền cho Công ty Modern Tech làm đại diện của mình tại Việt Nam. Modenrn Tech thực hiện tổ chức các sự kiện tại 2 thành phố lớn là  TP.HCM và Hà Nội để huy động vốn.

pincoin-va-ifan-bi-to-lua-dao

Công ty Modern Tech kêu gọi các nhà đầu tư mua đồng tiền ảo Ifan. Modern Tech phát hành ra đồng tiền ảo này để huy động vốn nhằm tránh việc kiểm tra từ Ủy ban chứng khoán nhà nước.

Ifan cam kết sau khi tham gia nhà đầu tư sẽ được hưởng lợi nhuận tới 48%/tháng. Thời gian hoàn vốn chậm nhất là  4 tháng. Không những thế, nếu nhà đầu tư mời được người vào hệ thống sẽ được hưởng thêm 8% số tiền từ người mới. Như vậy, đây là mô hình “kinh doanh đa cấp” đã từng hoạt động.

Dù hứa hẹn chi trả phần trăm rất cao. Nhưng sau khi thu được số tiền lớn Ifan tuyên bố quy đổi hình thức trả tiền bằng cách quy đổi qua đồng tiền số. Với giá quy định là 5$ trên một đồng tiền số của Ifan. Có điều giá trị thực tế của đồng tiền này trên thị trường chỉ  có giá là 0,01 USD/một đồng.

Bitcoin chính thức lên sàn lớn nhất phố Wall sau 2 tuần nữa

Bitphone – smartphone dành cho dân chơi bitcoin

Cách tạo ví Bitcoin trên Blockchain

Người dân căng biểu ngữ tụ tập trước trụ sở công ty Modern Tech

Với thủ đoạn trên, Ifan dụ dỗ hơn 32 nghìn nhà đầu tư cùng tham gia . Kết quả huy động được hơn 15 tỷ vnđ tiền vốn. Tuy nhiên, tất cả các chủ đầu tư sau đó không hệ được nhận bất cứ lợi nhuận nào như đã hứa hẹn. Hàng ngàn người vì thế đã lâm vào cảnh tán gia bại sản khi đầu tư tất cả tiền bạc vào Ifan.

pincoin-va-ifan-bi-to-lua-dao

Đám đông biểu tình căng băng rôn tố cáo Modern Tach “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Họ khẩn cầu các cơ quan chức năng và công an vào cuộc chỉ đạo điều tra vụ việc mà theo họ là vụ lừa đảo đa cấp lớn nhất Việt Nam.

 

Cấm cung ứng và sử dụng Bitcoin nhiệm vụ bất khả thi?

Sử dụng Bitcoin bị cấm và truy cứu trách nhiệm hình sự

Nicehash bị hacker tấn công 68 triệu USD bốc hơi

About lccelec

Check Also

ca-phe-bot

Cà phê bột từ vỏ cà phê trộn pin con ó

Cà phê bột từ vỏ cà phê trộn pin con ó. Pin bị đập vỡ, lấy …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *