Home / Giải Trí / Thứ 6 ngày 13 những việc tuyệt đối không nên làm

Thứ 6 ngày 13 những việc tuyệt đối không nên làm

Thứ 6 ngày 13 những việc tuyệt đối không nên làm. Ngày này được cho là rất xấu, có những việc cần tránh không nên làm vì nó mang đến xui xẻo, đặc biệt là người phương Tây.

Nỗi ám ảnh của mọi người về thứ 6 ngày 13 đã được gọi là paraskavedekatriaphobia. Một câu bắt nguồn từ những từ móc nối vào nhau của người Hy Lạp: Παρασκευή, δεκατρείς và φοβία, nghĩa là “Thứ Sáu, số thứ tự thứ 13, sự sợ hãi của từng người”.

Không được cắt tóc

thu-6-ngay-13

Không chỉ là tín ngưỡng của người Tây phương, việc cắt tóc trong ngày này là xui xẻo. Vì vậy cần hạn chế điều này. Không những thế  sự xui xẻo này còn làm ảnh hưởng xấu đến các thành viên của gia đình.

Không nên đầu tư, môi giới chứng khoán

Tác giả Thomas W. Lawson đã viết Trong cuốn tiểu thuyết “Thứ 6 ngày 13”, rằng một số nhà môi giới chứng khoán vô đạo đức đánh sập phố Wall bằng cách lợi dụng sự mê tín về ngày xui xẻo này. Về sau, các nhà môi giới chứng khoán đã không dám tiến hành giao dịch chứng khoán vào ngày đen đủi đặc biệt của năm nữa.

thu-6-ngay-13

Không nên mở dù (mở ô) trong nhà

Rất nhiều người cho rằng nếu bạn mở dù trong nhà nghĩa là bạn đang “gọi” những điều xui xẻo đến.  Người mở dù và người trong gia đình sẽ gặp xui xẻo.

Nguồn gốc của việc này không rõ bắt nguồn từ đâu nhưng có người cho rằng thời gian đầu khi dù được phát minh, người ta dùng một chiếc lò xo nén chặt để mở và xếp dù nên người mở rất dễ bị kẹt tay.

Không nên hẹn hò

Nếu bạn lỡ lên lịch hẹn hò vào thứ 6 ngày 13 thì hãy hủy ngay lập tức. Cuộc hẹn hò đó được tin là sẽ chẳng đi đến đâu. Không những thế, người Anh thời trước nếu thấy một cặp đôi đi với nhau vào ngày này cũng sẽ tìm cách quấy rối để tách họ ra cho đến ngày hôm sau.

thu-6-ngay-13

Không nên khởi đầu công việc kinh doanh

Trong ngày xui xẻo này, nhiều người tin rằng không nên bắt đầu kinh doanh hay làm điều gì đó tương tự bởi nó kém may mắn.

Không nên đi thuyền

Nhiều người bị ảnh hưởng bởi 1 câu chuyện có thật diễn ra tại Anh vào thứ 6 ngày 13. Cụ thể, chính phủ Anh muốn người dân không bị ám ảnh bởi thứ 6 ngày 13 nên đã chế tạo ra con thuyền mang tên HMS Friday. Thế nhưng con thuyền này đã một đi không trở lại cho tới tận bây giờ.

Không nên đổi vị trí giường ngủ

Không ít người tin rằng việc đổi vị trí giường ngủ vào thứ 6 ngày 13 sẽ khiến người nằm ngủ liên tục gặp những cơn ác mộng khủng khiếp.

Không cắt móng tay

Trong ngày này, bạn tuyệt đối không nên cắt móng tay, móng chân. Bởi theo tín ngưỡng, nó sẽ khiến sự xui xẻo “đeo bám” bạn thời gian dài sau đó.

Những việc nên làm vào thứ sáu ngày 13

1. Thứ sáu ngày 13 cũng là ngày người dân ở các nước phương Tây bị ám ảnh sợ hãi. Nếu vậy  bạn nên xem lại tất cả các bộ phim kinh dị để dọa vui bản thân một chút trong ngày này.

2. Người phương Tây có câu “mỗi thành phố đều có một truyền thuyết”. Vì vậy đây cũng là ngày thích hợp để bạn đi khám phá những điều bí ẩn của thành phố mình đang sống đấy.

3. Hãy đi cắm trại và kể cho nhau nghe những câu chuyện ma quái khi ở trong lều cũng là một thú vui dành cho ngày này.

4. Hù dọa mọi người một chút cho vui, nhưng các bạn hãy nhớ rằng những trò đùa này chỉ để giải trí và đừng gây hại nhé.

5. Nếu bạn là một “fan” của ngày này thì hãy đi ngủ sớm để chào đón ngày 14.

6. Bạn cũng có thể tổ chức một bữa tiệc hoành tráng và mời bạn bè tới dự nhân ngày thứ 6 ngày 13.

Liên Quân Mobile mất kết nối liên tục sau bản cập nhật mới

Top 5 game điện thoại di động mới ra mắt năm 2018

Top 10 game điện thoại hay nhất năm 2018

Top 6 game điện thoại giải trí cực hay, có thể chơi mọi lúc mọi nơi

Game điện thoại nhập vai Tiên Kiếm Truyền Kỳ Việt hóa ra mắt tháng 1 năm 2018

About lccelec

Check Also

Hoa Vinh khoe Youtube trao nút bạc, clip “khủng” có tới 10 triệu lượt xem

Hoa Vinh khoe Youtube trao nút bạc, clip “khủng” có tới 10 triệu lượt xem. …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *