Home / Mẹo Vặt Cuộc Sống / Tuyệt chiêu chọn mua quần áo trên mạng

Tuyệt chiêu chọn mua quần áo trên mạng

Mua quần áo trên mạng (mua trực tuyến, mua online) luôn thu hút bạn vì nó khá đơn giản và tiện lợi, đặc biệt là đối với những người ít thời gian dành cho việc đi mua sắm ở shop. Bạn không cần phải ra khỏi cửa vẫn có thể mua được món đồ yêu thích hoặc mua được những món đồ ở nơi bạn không có và khó tìm. Tuy nhiên, bạn có thể sẽ gặp rủi ro do không được thử đồ trực tiếp và sờ ngắm chất liệu. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những mẹo nhỏ để có thể mua được quần áo trên mạng mà không phải lo ngại rủi ro.

  1. Ưu tiên mua đồ ở cửa hàng mà bạn đã từng đến

Với cách mua này, bạn đã có nhận định riêng về kích cỡ và chất liệu vải mà mình từng sử dụng, nên việc mua phải hàng sai kích cỡ và chất liệu không phù hợp là khó có thể xảy ra. Và nếu có rủi ro xảy ra thì bạn hoàn toàn có thể đổi trả một cách dễ dàng.

2. Xem xét uy tín của web bán hàng trực tuyến

Trước khi quyết định mua món đồ nào đó trên website mà bạn chưa từng giao dịch trước đây bạn nên xem xét những ý kiến bình luận trên trang đó trước tiên. Sau đó tìm kiếm một số luồng thông tin khác về web bán hàng đó để đưa ra nhận định về độ tin cậy nhất định. Nếu có bạn bè đã từng mua hàng trên web này thì tốt nhất là nên tham khải ý kiến của họ.

3. Biết rõ số đo của bản thân

Khi mua online, bạn không thể thử trực tiếp món đồ mình định mua, nên việc nhớ rõ size của mình là điều không thể thiếu khi bạn chuản bị mua hàng. Nếu có thể, bạn nên chuẩn bị một chiếc thước dây để kiểm tra lại số đo của mình và so sánh với món đồ mình mua.

4. Tìm kiếm và kiểm tra biểu đồ cỡ (size)

Cỡ đồ (size) của các hãng quần áo không phải lúc nào cũng như nhau. Với một số hãng quần áo, bạn mặc vừa với size S, nhưng với hãng khác size S lại trở thành bộ đồ chật chội. Do vậy, trước khi mua hàng bạn nên kiểm tra biểu đồ kích cỡ của hãng quần áo mà bạn định mua.

5. Đọc kỹ mô tả về món đồ định mua

Mô tả về món đồ bạn định mua sẽ giúp bạn biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm ngoài hình ảnh mà web site cung cấp. Hãy kiểm tra lại món hàng về màu sắc, kích cỡ và chất liệu bạn định mua.

6.Hạn chế mua tùy hứng

Mua hàng trực tuyến rất dễ dàng vì bạn chỉ việc chọn và bấm. Khi cảm hứng mua bán đến, có thể bạn không kiểm soát được thực tế mua bán của mình. Hãy tỉnh táo bằng cách lưu lại món đồ định mua vào giỏ hàng mà không bấm thanh toán ngay, để chúng nằm ở đó 1 vài ngày rồi xem lại, lúc này việc quyết định có mua chúng không sẽ là quyết định thông minh và tỉnh táo nhất.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn ít nhiều trong việc mua sắm online.

 

 

About lccelec

Check Also

qua-tang-y-nghia-ngay-8-3

Quà tặng ý nghĩa ngày 8/3 dành cho bạn gái, người yêu và vợ

Quà tặng ý nghĩa ngày 8/3 dành cho bạn gái, người yêu và vợ. Những …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *