Home / Tin hot / Zinnat 500 mg kháng sinh cho trẻ nhỏ bố mẹ hãy cẩn trọng khi cho con dùng

Zinnat 500 mg kháng sinh cho trẻ nhỏ bố mẹ hãy cẩn trọng khi cho con dùng

Zinnat 500 mg là kháng sinh điều trị nhiễm khuẩn đường hô hấp dưới cho trẻ. Tuy nhiên, trên địa bàn Hà Nội mới phát hiện một lượng lớn thuốc giả.

Bố mẹ hãy cẩn trọng đọc kỹ thông tin về thuốc này kẻo tiền mất tật mang.

zinnat-500mg

Cục quản lý dược thuộc bộ y tế mới ra thông báo về việc phát hiện thuốc Zinnat 500 mg giả trên thị trường. Cục đã có công văn gửi về sở y tế các tỉnh, thành phố ngày hôm qua.

Phó Cục trưởng Cục quản lý Dược – Ông Đỗ Văn Đông cho biết:

Căn cứ vào kết quả kiểm nghiệm của Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương. Thuốc biệt dược có tên là Zinnat 500mg Film Tablet. Có in trên nhãn chính “Sefuroksim aksettil 20 film tablet”. số GP: 14209/QLD-KD ngày 30/8/2013; Parti no C763039. Sol kul. Ta 01-2019 không có phản ứng định tính của Cefuroxime acetyl.

Qua quá trình kiểm tra và xác minh kỹ lưỡng. Cục quản lý Dược đã xác định thuốc mang tên Zinnat 500mg nêu trên là thuốc giả. Vì vậy, Cục quản lý Dược đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố thông báo cho các cơ sở kinh doanh, sử dụng thuốc không buôn bán, sử dụng thuốc giả Zinnat 500mg. Trên nhãn phụ ghi mạo danh: nhà sản xuất Công ty Glaxo Opertione UK Ltđ-Anh, doanh nghiệp nhập khẩu là Công ty cổ phần Armephaco (địa chỉ 118 Vũ Xuân Thiều, Phúc Lợi, quận Long Biên, Hà Nội).

Các Sở Y tế cũng được yêu cầu tăng cường kiểm tra, kịp thời phát hiện và ngăn chặn nhập khẩu, sản xuất, mua bán thuốc giả và thuốc không rõ nguồn gốc xuất xứ. Khi phát hiện cần xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Vì vậy, khi người bênh dùng thuốc này, đặc biệt là trẻ nhỏ, cần kiểm tra chính xác nguồn gốc xuất xứ của thuốc. Tuyệt đối không kiểm tra qua loa, dễ dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng.

Thứ 6 ngày 13 những việc tuyệt đối không nên làm

Liên Quân Mobile mất kết nối liên tục sau bản cập nhật mới

Top 5 game điện thoại di động mới ra mắt năm 2018

Top 10 game điện thoại hay nhất năm 2018

Top 6 game điện thoại giải trí cực hay, có thể chơi mọi lúc mọi nơi

Game điện thoại nhập vai Tiên Kiếm Truyền Kỳ Việt hóa ra mắt tháng 1 năm 2018

About lccelec

Check Also

ca-phe-bot

Cà phê bột từ vỏ cà phê trộn pin con ó

Cà phê bột từ vỏ cà phê trộn pin con ó. Pin bị đập vỡ, lấy …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *